Trang chủ/ Bài viết/ CÔNG DỤNG CỦA BIG FIVE MODEL

Trắc nghiệm tâm lý Big Five có thể dự đoán người nào có khả năng trở thành nhà lãnh đạo

Ngày 29 Tháng 12 Năm 2018

Không có một công thức thần kì nào có thể dự đoán liệu bạn có trở thành tổng thống của nước Mỹ hay không. Nhưng nghiên cứu cho thấy có những tính cách nhất định khiến bạn có nhiều khả năng trở thành một nhà lãnh đạo trong công ty, trong chính phủ hay ở trường học.

 

Không có một công thức thần kì nào có thể dự đoán liệu bạn có trở thành tổng thống của nước Mỹ hay không. Nhưng nghiên cứu cho thấy có những tính cách nhất định khiến bạn có nhiều khả năng trở thành một nhà lãnh đạo trong công ty, trong chính phủ hay ở trường học. Một nghiên cứu bao gồm 2002 đánh giá về các nghiên cứu bởi nhà tâm lý học Timothy A.Judge và các đồng nghiệp.

 

Judge nghiên cứu giữa mô hình đặc điểm 5 tính cách nổi tiếng được biết đến với tên gọi trắc nghiệm tâm lý Big Five bao gồm các tiêu chí: Sẵn sàng trải nghiệm, Tự chủ, Hướng ngoại, Hòa đồng và Bất ổn cảm xúc với các kiểu nhà lãnh đạo. Và ông ấy phát hiện ra tiêu chí Hướng ngoại được dự đoán là có khả năng cao nhất để trở thành nhà lãnh đạo và Hòa đồng là thấp nhất.

 

Chúng tôi phải lưu ý rằng chúng tôi không gợi ý bạn áp dụng nghiên cứu này vào bản thân mình. Chúng ta gần như không thể đánh giá về tính cách của ai đó nếu như không biết về họ, trừ khi bạn là một chuyên gia tâm lý. Chúng tôi chỉ đơn giản là đưa cái nhìn tổng quát về những phẩm chất điển hình xuất hiện trong các nhà lãnh đạo.

 

Dưới đây là những gì mà Judge đã nghiên cứu:

 

Hướng ngoại là tiêu chí dự báo mạnh mẽ nhất trong các nhà lãnh đạo và người lãnh đạo hiệu quả - những người thành công trong vị tri lãnh đạo. Nhưng đây là tiêu chí dự đoán về mặt nổi chứ không phải sâu bên trong.

Còn nữa, khi tác giả nghiên cứu tách biệt tiêu chí hướng ngoại ra thành một thành tố riêng biệt, họ nhận ra rằng khả năng Tạo sự ảnh hưởng và khả năng Quảng giao là yếu tố tiềm năng để trở thành nhà lãnh đạo hơn cả tiêu chí Hướng ngoại nói chung. Để rõ hơn, tác giả nghiên cứu viết “Cả những người có khả năng Tạo sự ảnh hưởng và Quảng giao thường có xu hướng thích khẳng định mình trong đám đông”.

 

Tự chủ, là những người có xu hướng thích sắp xếp và làm việc chăm chỉ, tiêu chí cao thứ 2 để dự đoán khả năng lãnh đạo.

Lại một lần nữa, tính tự chủ lại có quan hệ mật thiết với lãnh đạo bề nổi hơn là hiệu quả trong lãnh đạo. Tác giả viết: “Các hoạt động có tổ chức của các cá nhân tự chủ (ví dụ như ghi chép vào sổ, quy trình thuận lợi) có lẽ sẽ khiến họ nhanh chóng trở thành nhà lãnh đạo".

 

Sẵn sàng trải nghiệm là tiêu chí thứ 3 để dự đoán nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, cần chú ý là, trong điều kiên kinh doanh cụ thể, Sẵn sàng trải nghiệm cũng có tính gắn kết mật thiết với nhà lãnh đạo như tính Hướng ngoại.

 

Bất ổn cảm xúc không phải là tiêu chí mạnh để tạo nên nhà lãnh đạo, điều đó có nghĩa là những người thường bất ổn không có xu hướng muốn trở thành nhà lãnh đạo.

 

Hòa đồng hay thân thiện, chính là yếu tố ít liên quan nhất đến tính lãnh đạo trong tất cả các đặc điểm tính cách đã nghiên cứu.

Tác giả viết “Vì cá nhân hòa đồng có xu hướng thụ động và vâng lời, nên rõ ràng là họ ít có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo”. Tuy nhiên, một khi họ đạt đến đỉnh cao, những người hòa đồng có thể dễ thành công hơn những người thể hiện những tính cách khác.

 

Lưu ý rằng, cho dù bạn đã thực hiện đánh giá tính cách hay nhận ra rằng mình không phù hợp với những tính cách để trở thành nhà lãnh đạo, bạn vẫn có thể trở thành một ông chủ tuyệt vời. Lấy ví dụ tính hướng ngoại, một nghiên cứu đang phát triển chỉ ra rằng những người hướng nội cũng có thể lãnh đạo hiệu quả như những người hướng ngoại.

 

Nghiên cứu này rất hữu ích trong việc dự đoán các xu hướng xã hội ở tầm vĩ mô hơn như kiểu ai có thể trở thành Giám đốc điều hành hay ai sẽ vào Nhà trắng, và tại sao.


Resource: https://www.businessinsider.com/big-five-personality-traits-predict-leadership-2016-12

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tính ưu điểm của trắc nghiệm Big Five trong phân tích tính cách con người

Mô hình Big Five Model (BFM) được đánh giá cao về tính khoa học và độ tin cậy. Sỡ dĩ như vậy là bởi những ưu điểm của nó trong phân tích tính cách con người.
03/01/2019 - Tran Quan

Những đặc điểm tính cách nào là quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng?

Theo như khảo sát của Hiệp Hội Quản lý Nguồn nhân lực, gần 20% nhà tuyển dụng nói rằng họ dùng một số loại kiểm tra tính cách như một phần của quá trình tuyển dụng.
29/12/2018 - Tran Quan

Sức mạnh ứng dụng của Trắc nghiệm Big Five là gì?

Mô hình trắc nghiệm tâm lý 5 yếu tố nhân cách lớn Big Five model là một trắc nghiệm tâm lý giúp người tham gia trả lời trắc nghiệm có cái nhìn tổng quan về xu hướng tính cách nổi trội của bản thân.
26/12/2018 - Super Admin